Không khí gia đình ô nhiễm tác hại xấu cho người bị bệnh tim

0
  • Chưa có sản phẩm

Không khí gia đình ô nhiễm tác hại xấu cho người bị bệnh tim

Không khí gia đình ô nhiễm tác hại xấu cho người bị bệnh tim


Ô nhiễm không khí ngoài những tác nhân gây các bệnh suyễn và các bệnh về phối, ung thư, nó còn gây ra các bệnh về tim mạch.

không khí ô nhiễm ảnh hưởng đến bệnh tim mạch

Không khí ô nhiễm ảnh hưởng xấu đên Tim


Theo các chuyên gia không khí của Anh, ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng gây ảnh thưởng xấu thậm chí gây tử vong cho những người có tiền sử bệnh về tim mạch. Mức ô nhiễm ở nhiều thành phố lớn đã vượt mức cho phép theo tiêu chuẩn của EU.


Những tác nhân gây ô nhiễm như, khí CO2, NO2, khói bụi từ các phương tiện giao thông như khói bụi từ xe buyt, xe tải, xe máy, xe taxi…sẽ thâm nhập sâu vào trong phổi, thẩm thấm vào máu và sẽ ảnh hưởng xấu tới Tim. Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, nếu giảm được ô nhiễm không khí mỗi năm sẽ giảm được 8.000 ca nhập viện do bệnh tim mạch.


Các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị máy lọc không khí cảnh báo, khi không khí ngày càng ô nhiễm thì mọi người, đặc biệt là những người có bệnh về tim nên trang bị cho mình các biện pháp tự bảo vệ như tránh những nơi có mức ô nhiễm không khí cao, sử dụng các loại thiết bị máy lọc không khí trong phòng để đảm bảo không khí luôn được làm tươi mới, loại bỏ các tác nhân ô nhiễm như bụi bẩn, nấm mốc, các loại virus vi trùng trong không khí.


Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thì ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn và các khu đô thị mỗi năm đã gây tử vong cho 1,3 triệu người trên toàn thế giới. Tại nước Anh, chính phủ đã thống kê mỗi năm có khoảng 30.000 người tử vong do tiếp xúc với nguồn không khí bị ô nhiễm.


Ô nhiễm không khí ngoài tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch còn gây ra một loạt các bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, các bệnh về phổi, đặc biệt ô nhiễm không khí còn có thể gây ra ung thư phổi. Không khí ô nhiễm được liệt vào top 10 những nguyên nhân gây tử vong tại Vương Quốc Anh.

Nam Dang

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến
Chương trình khuyến mãi
    Đang cập nhật
SẢN PHẨM BÁN CHẠY
Lượt truy cập
  • Hôm nay 505
  • Tổng lượt truy cập 2,717,216